Quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của Việt Nam đang diễn ra với tốc độ cao đã mang đến rất nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên mặt khác các doanh nghiệp cũng đang phải đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn, và một trong số đó là việc nâng cao tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc  bao gồm cả việc tuân thủ và quản lý những thay đổi của các quy định Luật pháp về an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc.

Những năm gần đây, sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước trong quản lý và thực hành an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc được thể hiện rõ ràng thông qua việc ra đời, điều chỉnh và áp dụng hàng loạt các văn bản Luật pháp mới liên quan. Trong hơn 3 năm qua, các quy định Luật pháp về quản lý an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc không ngừng gia tăng về số lượng đồng thời cải tiến đáng kể về chất lượng và tính khả thi. Dự thảo Bộ Luật An toàn Vệ sinh Lao động đã hoàn thiện và đang chờ Quốc Hội phê duyệt và dự định có hiệu lực vào tháng 1 năm 2016 được tin rằng sẽ góp phần tích cực trong việc hoàn thiện bức tranh về an toàn vệ sinh lao động tại Việt Nam.

Tuy nhiên trong bối cảnh hiện tại, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thực thi và giám sát tuân thủ Luật pháp trong quản lý và thực hành an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc. Thách thức tăng lên đáng kể khi mà doanh nghiệp vẫn phải đảm bảo duy trì tối đa nguồn lực để tập trung vào các khía cạnh khác trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay.

Trước tình hình đó, một số doanh nghiệp đã quyết định đặt doanh thu lợi nhuận và sản lượng lên hàng đầu mà phớt lờ đi các yêu cầu, quy định của Luật pháp về An toàn Vệ sinh Lao động. Chính vì vậy tai nạn lao động, sự cố vẫn thường xuyên xảy ra.Bên cạnh đó cũng có một số doanh nghiệp tuy đã ý thức được việc cần tuân thủ các yêu cầu, quy định của Pháp luật nhưng họ lại loay hoay trong việc giải bài toán “Làm thế nào để bố trí nguồn lực để duy trì sự tập trung và sự tuân thủ?”.

Để hỗ trợ các khách hàng và đối tác vượt qua những trở ngại trên và giải quyết các vấn đề liên quan đến các tiêu chuẩn luật pháp về an toàn và sức khoẻ và sự tuân thủ,công ty TNHH MTV Dòng Kẻ  đã hợp tác cùng Ban quản lý khu công nghiệp VSIP để tổ chức hội thảo “Cập nhật và Hướng dẫn tuân thủ pháp luật lao động trong quản lý an toàn và & sức khoẻ tại nơi làm việc”, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Mục tiêu hội thảo:

Khi tham dự hội thảo, Quý vị sẽ nhận được những lợi ích sau:

-          Hiểu rõ về sự tuân thủ toàn diện với các tiêu chuẩn và quy định luật pháp về quản lý an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc

-          Được cung cấp các ví dụ về thực hành tốt và các tình huống thực tế trong việc duy trì sự tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định luật pháp

-          Được cập nhật những sự thay đổi sắp tới và những luật mới về an toàn và sức khoẻ tại nơi làm việc

 

Một số hình ảnh của hội thảo:

Đại diện Các doanh nghiệp tại khu CN VSIP tham dự hội thảo

Bs. Quản Hồng Đức khai mạc hội thảo

Ông Nguyễn Quốc Việt - Trưởng phòng an toàn lao động - Sở LĐTBXH TP. Hồ Chí Minh tham gia báo cáo tại hội thảo

Bs. Đức trình bày 12 rào cản trong quản lý & thực hành ATVSLĐ

Phần chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quản lý tuân thủ luật pháp về ATVSLĐ từ ông Lê Trung Hiếu - Giám sát ATVSLĐ Công ty DETMOLD PACKAGING VIETNAM.

Cô Nguyễn Thúy Lan Chi - Trưởng khoa Môi trường & BHLĐ Đại học Tôn Đức Thắng

Bs. Đức trao đổi cùng khách mời tại hội thảo

GS. TS Lê Vân Trình - Chuyên gia cao cấp của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội KHKT ATVSLĐ Việt Nam, Thành viên Tổ Biên Soạn Luật ATVSLĐ trao đổi về dự thảo Luật ATVSLĐ sắp ban hành.

Doanh nghiệp đặt câu hỏi 

Các Diễn giả, khách mời giúp doanh nghiệp giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tuân thủ Pháp luật lao động trong ATVSLĐ.

Tin tức khác