• Quy trình thao tác an toàn sản xuất - Giải pháp hiệu quả ngăn ngừa tai nạn LĐ & sự cố an toàn

  Quy trình thao tác an toàn sản xuất - Giải pháp hiệu quả ngăn ngừa tai nạn LĐ & sự cố an toàn

  Chuyện gì xảy ra: Khi quan sát công nhân làm việc, cấp giám sát cũng chẳng biết thế nào là đúng và thế nào là sai để nói chuyện hoặc góp ý. Công nhân thì thấy giám sát chẳng nói gì nên họ nghĩ rằng cách họ làm theo kinh nghiệm hoặc được ai đó chỉ bảo là đúng, là ổn và cứ tiếp tục ....và tai nạn cứ thế xảy ra .....rồi lại điều tra ....lại kết luận do nhận thức công nhân và do không tuân thủ quy trình vận hành....cứ thế....cứ thế như một cái vòng luẩn quẩn.

  Xem thêm »

 • 8 lý do tại sao sự cố suýt bị không được báo cáo

  8 lý do tại sao sự cố suýt bị không được báo cáo

  Sự cố suýt bị mang đến cho tổ chức sự hiểu biết giá trị về các mối nguy tiềm ẩn cũng như các dữ liệu quan trọng liên quan đến quản lý các rủi ro. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó người lao động lại không thường xuyên báo cáo sự cố suýt bị, giá trị của các thông tin có được trở nên ít tin cậy và thậm chí có những lỗ hổng lớn trong quá trình thu thập dữ liệu, thông tin...

  Xem thêm »

 • 5 bước đề phòng hỏa hoạn ngày cận Tết

  5 bước đề phòng hỏa hoạn ngày cận Tết

  Phải kiểm tra điện và thiết bị điện trước khi đi ngủ. Quản lý các vật liệu dễ cháy trong nhà, đảm bảo có lối thoát hiểm khi xảy ra sự cố.

  Xem thêm »

 • 7 mối nguy trong nhà cho sự an toàn của trẻ

  7 mối nguy trong nhà cho sự an toàn của trẻ

  Cửa sổ, ban công nhà cao tầng, đồ điện, bếp nấu, hóa chất tẩy rửa... là những thứ có thể gây hại cho con nếu bạn không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. 

  Xem thêm »