”Hãy Về Nhà An Toàn Mỗi Ngày” cũng chính là mong muốn và nghĩa vụ của BGĐ và mọi cán bộ công nhân viên của công ty TNHH Nhà Máy Bia Việt Nam. Dựa trên thông điệp cốt lõi đó, tất cả các hoạt động ngày hội đều xoay quanh hai chủ đề an toàn và sức khỏe, nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và sức khỏe cho nhân viên trong các hoạt động hằng ngày như an toàn tại nhà, an toàn giao thông và an toàn tại nơi làm việc.

Hãy Về Nhà An Toàn Mỗi Ngày – thông điệp chính của Ngày Hội An toàn & Sức khỏe 2015

Ông Leo Evers, Tổng giám đốc điều hành VBL Group nhấn mạnh: An toàn chính là vấn đề nhận thức và nhiệm vụ của tất cả mọi cán bộ công nhân viên của VBL là thay đổi nhận thức để hoàn thành các chỉ tiêu công việc và về nhà an toàn mỗi ngày với người thân và gia đình. Ông Leo Evers cũng nhấn mạnh, VBL Việt Nam quan tấm đến an toàn của nhân viên không chỉ ở khu vực nhà máy mà còn mở rộng ra các hoạt động ngoài công việc, ví dụ: an toàn giao thông.

Ông Leo Evers nhấn mạnh an toàn chính là vấn đề về nhận thức

Nội dung chương trình Ngày Hội An toàn & Sức khỏe 2015 được thiết kế dưới hình thức của một cuộc đua kì thú gồm 4 chặng, trong đó mỗi chặng là một hoạt động xoay quanh chủ đề “An toàn và Sức khỏe”: Chặng khởi động: Các hoạt động liên quan đến an toàn tại nhà và kích hoạt tiếng chuông an toàn trong tiềm thức; Chặng 2: An toàn trong quá trình tham gia giao thông; Chặng 3: An toàn tại nơi làm việc; Chặng 4: Văn hóa an toàn, giá trị cốt lõi xây dựng gia đình và xã hội.

Mỗi trò chơi đều truyền tải những bài học ý nghĩa, nhắc nhở các thành viên hãy luôn luôn nghĩ đến “an toàn” trong bất cứ trường hợp nào, dù là lúc sinh hoạt tại nhà, khi tham gia giao thông hay trong lúc làm việc.

Dưới cái nắng gay gắt hơn 40 độ của TP.HCM, gần 500 nhân viên công ty VBL vẫn rất nhiệt tình và hăng hái tham gia tất cả các chặng đua của chương trình.

Mặc cho nắng gắt, nhân viên VBL vẫn rất sung sức và tham gia hết mình cùng ngày hội

Bác Nguyễn Hữu Toại, nhân viên công ty VBL chia sẻ: “Ngày hội an toàn là dịp để mọi người được nhắc nhở về các vấn đề an toàn. Chúng ta ai cũng biết về vấn đề này nhưng đôi khi mọi người lại bị quên và không để ý đến. Vì thế, những hoạt động của ngày hội sẽ giúp các nhân viên nhớ lại và chú ý hơn trong mọi hành động của mình”

Chị Tạ Thị Kim Hiếu cũng hào hứng: “Hôm nay được chơi rất vui. Các trò chơi vô cùng ý nghĩa vì nó liên quan đến hoạt động và công việc hằng ngày của mình. Mặc dù nắng nóng và hơi mệt nhưng mình vẫn sẵn sàng tham gia và chơi đến cùng với mọi người”

Ngày Hội An toàn & Sức khỏe 2015 không chỉ mang đến các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm gắn kết tập thể cho nhân viên VBL, nâng cao nhận thức chung về an toàn & sức khỏe mà còn giúp mọi nhân viên nắm được và hiểu rõ hơn về các yếu tố nguy hiểm điển hình tại môi trường làm việc cũng như khi tham gia giao thông và các biện pháp, hành vi phòng tránh tai nạn hoặc sự cố.

Đây là dịp vô cùng hữu ích để mọi người rèn luyện sự cẩn trọng và nhanh nhẹn trong quá trình phán đoán và xử lý các mối nguy hiểm trong cuộc sống hằng ngày, giúp bảo vệ bản thân và cả những người thân xung quanh mỗi người.

Một số hình ảnh hoạt động của nhân viên VBL trong ngày hội an toàn 2015:

Tìm kiếm và lắp ráp các mảnh chuông tiềm thức cảnh báo an toàn

Hoạt động giữ vững niềm tin và xây dựng hành vi an toàn tại nơi làm việc

Thực hành kích hoạt tiếng chuông cảnh báo an toàn trong tiềm thức

Thông điệp an toàn 2015: Come Home Safe Everyday – Hãy Về Nhà An Toàn Mỗi Ngày

Ngày Hội An toàn & Sức khỏe 2015 đã thành công rực rỡ

---

Tin tức khác