#1. Giới thiệu khóa học

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong quản lý và thực hành an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc, Bs. Quản Hồng Đức đã xây dựng và phát triển thành công chương trình: HUẤN LUYỆN AN TOÀN TẠI CHỖ (SCP: SAFETY COACHING PROGRAM). Bs. Đức đồng thời cũng là giảng viên được chứng nhận bởi DuPont Safety Resources thực hiện chương trình: KỸ THUẬT QUAN SÁT VÀ THAY ĐỔI HÀNH VI AN TOÀN DÀNH CHO CẤP GIÁM SÁT (LSUPA: LINE SUPERVISORS WITH AUDITING)

Trong hơn 10 năm qua, Bs. Đức đã thực hiện huấn luyện và đào tạo cho hơn 200 cấp quản lý và hơn 1000 cấp giám sát làm việc trong các ngành khác nhau như sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, chuỗi cung ứng, thực phẩm, bao bì và in ấn…vv.

Bs. Đức đã dành hàng trăm giờ nghiên cứu khoa học tâm lý hành vi; đồng thời sử dụng Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy (NLP: Neuro Linguistic Programming) và Kỹ Thuật Huấn Luyện (Coaching Skills) nhằm khám phá động cơ đằng sau mỗi hành vi không an toàn của người lao động tại nơi làm việc; nhanh chóng thiết lập sự hợp tác tích cực của người lao động và đẩy nhanh tốc độ của quá trình thay đổi nhận thức và hành vi an toàn tại nơi làm việc.

Trong khóa học, học viên có nhiều cơ hội thực hành tiếp xúc và nói chuyện với người lao động nhằm thay đổi hành vi không an toàn mà họ đang thực hiện bằng việc sử dụng những kịch bản nói chuyện theo mẫu. Trong thực tế, cách tiếp cận dựa trên NLP và Coaching đã giúp tránh được các mâu thuẫn giữa cấp giám sát và người lao động do bởi việc xây dựng sự thiện cảm ngay từ những phút đầu của buổi nói chuyện.

Đây là khóa học 3 ngày và được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Toàn bộ hành vi không an toàn sử dụng trong các bài thực hành là thật và được lấy từ hoạt động khảo sát hành vi an toàn tại chính cơ sở trước khóa học.

Chào mừng bạn đến với khóa học kỳ diệu này và cùng nhau chúng ta hãy xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc. 

#2. Tại sao hành vi an toàn quan trọng?

Hành vi không an toàn là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn, sự cố tại nơi làm việc. Theo DuPont 96% nguyên nhân tai nạn lao động là hành vi không an toàn.

Hành vi không an toàn đôi khi không hiển lộ hoặc xảy ra trong khoảnh khắc. Mỗi hành vi, bao gồm cả hành vi không an toàn đều có những chủ đích tích cực. Điều đó có nghĩa là người lao động luôn luôn có lý do chính đáng để làm việc không an toàn; chính vì thế tai nạn và sự cố tại nơi làm việc vẫn tiếp tục xảy ra.

Hành vi không an toàn là “vùng không thể tấn công” và là kết quả của môi trường hoặc văn hóa doanh nghiệp và cũng được hình thành bởi niềm tin và giá trị tinh thần của chính người lao động.

Hành vi không an toàn chỉ có thể sửa và thay đổi một cách bền vững khi được thực hiện trong môi trường hoặc văn hóa doanh nghiệp phù hợp, hỗ trợ đồng thời niềm tin và giá trị tinh thần của người lao động được điều chỉnh hợp lý. Đó chính là mục đích của Quản Lý An Toàn Dựa Trên Hành Vi (BBS)

#3. Lý do khách hàng chọn chúng tôi

The Liner Việt  Nam là tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng và triển khai thành công Chương Trình An Toàn Dựa Trên Hành Vi tại các mô hình sản xuất khác nhau.

Bs.Quản Hồng Đức đã sử dụng những tinh chất của chương trình có cùng tên nguyên gốc của DuPont và nâng cấp lên một tầm cao mới bằng việc ứng dụng Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy (NLP) và Kỹ Thuật Huấn Luyện (Coaching Skills) trong quan sát và thay đổi nhận thức và hành vi của người lao động trong an toàn tại nơi làm việc một cách bền vững.

Tham dự khóa học SCP (Safety Coaching Program) với chúng tôi, bạn sẽ vượt trội trong hiểu, biết về:

 • Tại sao người lao động thường phớt lờ an toàn và thực hiện các thao tác không an toàn bằng mọi giá?
 • Làm thế nào để tiếp cận và thuyết phục người lao động dừng hành vi không an toàn mà không tạo ra bất kỳ sự phản kháng nào?
 • Làm thế nào để lựa chọn hành vi phù hợp nhất để thảo luận với người lao động?
 • Làm thế nào để đánh giá và đọc vị các phản ứng của người lao động trong khi thảo luận?
 • Làm thế nào để huấn luyện tại chỗ (Coaching) cho người lao động giúp họ cải thiện nhận thức và làm việc an toàn hơn?

Khảo sát hành vi an toàn tại nơi làm việc là hoạt động trước khóa học nhằm chọn lựa các ví dụ về hành vi an toàn và không an toàn cho học viên thực hành trong khóa học. Học viên có cơ hội được thực hành huấn luyện tại chỗ thay đổi hành vi người lao động trong an toàn tại nơi làm việc. Mỗi học viên sẽ thực hành huấn luyện tại chỗ với tình huống thật vào ngày thứ 3 của khóa học như bài thi tốt nghiệp nhằm đánh giá năng lực và sự tự tin của học viên.

#4. Giảng viên

Bs. Quản Hồng Đức là giảng viên chính của khóa học. Bs. Đức có hơn 15 năm kinh nghiệm trong quản lý và thực hành an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.

Bs. Đức được đào tạo về Quản Lý An Toàn Hành Vi trực tiếp bởi DuPont ngay từ những năm đầu sự nghiệp khi làm việc trong ngành dầu khí. Năm 2005, Bs. Đức được DuPont huấn luyện và chứng nhận là giảng viên đào tạo Thay Đổi Hành Vi An Toàn (STOP). Trong khoảng thời gian 2005 – 2010, Bs. Đức đã trực tiếp đào tạo hơn 200 cấp quản lý điều hành và hơn 1000 cấp giám sát sản xuất tại các nhà máy Unilever Việt Nam dưới sự giám sát và cấp chứng nhận trực tiếp từ DuPont Safety Resources.

Chương trình STOP nguyên bản từ DuPont rất tốt nhưng chưa đủ bởi vì nó tác động trực tiếp vào hành vi của người lao động mà không quan tâm đến động cơ và chủ đích của những hành vi đó. Kết quả là trong quá trình thực hiện, cách tiếp cận của DuPont đã tạo ra mâu thuẫn và sự căng thẳng không đáng có giữa cấp quản lý, giám sát và người lao động. Một vài chương trình đã thất bại và buộc phải ngừng lại.

Bs. Đức đã quyết định chuyển chương trình Thay Đổi Hành Vi An Toàn (BBS) trở thành chương trình Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ (SCP) bằng việc áp dụng Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy (NLP) và Kỹ Năng Huấn Luyện (Coaching Skills) như là nguyên tắc cho các thay đổi về hành vi an toàn tại nơi làm việc.

Bs. Đức được Hiệp Hội Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy Hoa Kỳ (ABNLP) cấp chứng nhận công nhận là Nhà Thực Hành NLP chuyên sâu; Bs. Đức cũng được ICF chứng nhận là Nhà Huấn Luyện Chuyên Nghiệp.

Các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của Bs. Đức về NLP và Coaching đã tạo sự khác biệt đáng kể trong Quản Lý An Toàn Hành Vi giúp cấp quản lý, giám sát và người lao động thay đổi và duy trì nhận thức và hành vi an toàn tại nơi làm việc.

Thao khảo tại: www.stop.edu.vn

Cuối khóa huấn luyện, học viên hiểu rõ bản chất của “hành vi” và nguyên lý ứng dụng của mô hình “quản lý an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc dựa trên hành vi” vào các hoạt động quản trị, điều hành và thực hiện an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.

Ngoài ra, học viên cũng được trang bị một số kỹ năng và đảm bảo năng lực nhằm thúc đẩy và duy trì các hoạt động quản lý, điều hành nhằm đạt được các thành tích vượt trội về an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc:

 • Hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của cấp quản lý trong quản trị và điều hành an toàn & sức khỏe tại nơi làm việc; hiểu rõ các nguyên tắc quản trị an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.
 •  Hiểu và nắm được các phương pháp phân tích các hành vi an toàn và không an toàn tại nơi làm việc, đồng thời biết cách thực hiện hoạt động quan sát, đánh giá và thay đổi hành vi an toàn của người lao động thông qua các quy trình, công cụ hỗ trợ:

o   Quy trình  06 bước quan sát, đánh giá và thay đổi hành vi

o   07 nguyên tắc đánh giá và thay đổi hành vi an toàn

o   Các tiêu chí quan sát hành vi trong an toàn

o   Mô hình mắt (NLP Eye Patterns) để đánh giá phản ứng nhân viên trong quá trình thya đổi hành vi an toàn

o   Cấu trúc kịch bản nói chuyện thay đổi hành vi an toàn

o   Nguyên tắc 07 chữ C trong soạn thảo thông điệp đánh giá và thay đổi hành vi an toàn

o   Phân tích xu hướng hành vi sau khi thực hiện quan sát, đánh giá và thay đổi hành vi

 • Hiểu và nắm được nguyên lý lồng ghép mô hình quản lý an toàn dựa trên hành vi vào các hoạt động quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp khác đang thực hiện.
 • Hiểu và nắm được các phương pháp điều tra tai nạn, sự cố và rà soát chất lượng các báo cáo điều tra tai nạn, sự cố.
 • Hiểu và nắm được các nguyên lý và phương pháp vận động, kích thích và duy trì cam kết lãnh đạo về quản lý và điều hành an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc; đồng thời gia tăng sự gắn kết và tham gia của nhân viên trong thực hiện an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.
 • Biết cách hoạch định kế hoạch và xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu và chương trình quản lý và thực hành an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc.

NGÀY 1:

 • Phân tích nguyên nhân tai nạn, sự cố tại nơi làm việc
 • Đường cong Bradley và lộ trình xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc
 • Các yếu tố và điều kiện CẦN & ĐỦ cho sự thành công chương trình Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ (SCP)
 • Từ Người Đánh Giá An Toàn (Safety Audit) trở thành Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ (Safety Coach)
 • Các kỹ năng quan sát hành vi trong an toàn tại nơi làm việc
 • Thực hành: Quan sát hành vi an toàn và không an toàn tại nơi làm việc
NGÀY 2:
 • Bảy nguyên tắc Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ
 • Sáu bước thực hiện Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ
 • Thực hành: Thực hiện Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ dựa trên tình huống giả định
 • Chọn lựa và đo lường các chỉ số (KPIs) trong chương trình Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ 
NGÀY 3:
 • Thực hành: Thực hiện Huấn Luyện An Toàn Tại Chỗ trong tình huống thật
 • Các thành phần của Văn Hóa An Toàn Tại Nơi Làm Việc
 • Cam Kết và Kế Hoạch Hành Động Cá Nhân

 

Thông tin khai giảng

Khai giảng Lịch học Phí tham dự Phí ưu đãi
31/12/69 22, 23 & 24/06/2016 3,868,000 VND
Ghi chú:
Thời lượng: 03 ngày
Giờ học: 8h30 - 11h30 & 13h30 - 16h30

ĐĂNG KÝ THAM DỰ KHÓA HỌC ONLINE

Để đăng ký tham dự Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây
Lưu ý: (*): bắt buộc điền thông tin

 •   
 • 9/9/1999
 • Kinh doanh/Kế toán/Tài chính
 • KHÓA HỌC KHÁC MÀ BẠN QUAN TÂM:
  Ngoài khóa học này, nếu bạn quan tâm đến Khóa học hoặc Chủ đề nào khác, hãy điền vào ô sau đây. Trân trọng cảm ơn!

 • Mã số xác nhận

Bài viết liên quan